Triển lãm “Năm Bộ Mặt Của Con Người”

Triển lãm tại chỗ & trên Internet từ 3 tháng Mười đến 12 tháng Mười Hai, 2020
Fellows of Contemporary Art (FOCA)
970 N Broadway, suite 208, Los Angeles, 90012

Xem triển lãm tại chỗ, xin lấy hẹn trước
Thời gian: Từ thứ Tư đến thứ Bảy: 1 – 5 giờ chiều, theo hẹn.
* Xin đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Xem triển lãm qua Internet,
xin vào trang nhà www.fivefacetsofhumanity.com . Bắt đầu mở cửa ngày 3 tháng Mười, sau lễ khai mạc (sau đó vào xem không cần mật mã).

Tiếp tân khai mạc trên Zoom: Ngày 3 tháng Mười, 2020: 5 – 7 giờ chiều.
Liên kết: https://us02web.zoom.us/j/82115136487

Hoạ Sĩ: Adrienne DeVine, Ann Phong, China Adams, Colin Roberts, Doug Harvey, Gary Brewer, HK Zamani, Ibuki Kuramochi, Jason Ramos, Kio Griffith, Mei Hotta, Sean Noyce, Snezana Petrovic, Takeshi Kanemura, Virginia Katz  

Điều hợp: họa sĩ Khang Nguyễn

“Hội Nghệ Sĩ Đương Đại (FOCA) hân hạnh giới thiệu Năm Bộ Mặt Của Con Người: Nội Tại, Ngoại Hướng, Hậu Kỳ, Thượng Tầng, Xuyên Suốt, một sinh hoạt triển lãm đi sâu vào năm khía cạnh khác nhau về ý nghĩa nhân đạo trong con người.

Các nghi vấn về bản chất con người cũng như những giá trị, mục tiêu và cứu cánh mà nhân loại phải đạt đến lúc nào cũng mâu thuẫn với nhau. Những khác biệt của nhận thức không những chỉ giới hạn trong sự hiện hữu của con người mà còn về sự hình thành của các lý tưởng bắt nguồn từ hiện hữu đó.

Lời giải đáp cho những thắc mắc về bản chất con người và các lý tưởng về một nhân loại mang tính nhân đạo có thể tìm thấy trong năm phương diện bằng cách đối chiếu con người với con-người-ngoại-hướng (siêu hình), con-người-nội-tại (các hệ thống sinh thái xã hội), con-người-xuyên-suốt (lý tưởng và phẩm giá), con-người-hậu-kỳ (trạng thái tương lai của hiện hữu) hay con-người-thượng-tầng (máy móc có ý thức).

Trong mỗi phương diện, vấn đề mấu chốt và tiêu chuẩn để so sánh hoàn toàn khác nhau: đó là sự dị biệt siêu việt đối lại với tính siêu hình, biểu hiện cho khả năng tự giải thoát khỏi các giới hạn và thử thách; một dị biệt có tính cách tương đối về nhận thức rằng cá thể không hiện hữu đơn độc mà tồn tại trong các hệ thống sinh thái xã hội; một dị biệt có tính cách thực tiễn về mục tiêu thực hành và đạt đến các lý tưởng cao đẹp nhất; một dị biệt có tính cách tiến hoá giữa tình trạng hiện hữu ở hiện tại và tình trạng hoá thân trong tương lai; đồng thời là một dị biệt có tính cách phân loại giữa sự phát triển tự nhiên và tiến bộ về khoa học kỹ thuật.

Theo mỗi bộ mặt đó, chúng ta phải định nghĩa thế nào về bản chất con người, và các lý tưởng mà nhân loại phải đạt đến là những gì? Tất cả những điều đó cần được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau và riêng rẽ với nhau theo từng phương diện.

Đây là năm bộ mặt mà nhận thức đương đại về ý tưởng nhân đạo của con người cần tìm hiểu. Đây cũng chính là mục tiêu của cuộc triển lãm.

Kính mời quý vị đến xem triển lãm tại chỗ bằng cách lấy hẹn trước, hay quý vị cũng có thể xem triển lãm qua Internet trên trang nhà www.fivefacetsofhumanity.com (mật mã: 5facets). Khi thưởng lãm trên Internet, quý vị sẽ xem thêm nhiều tác phẩm cùng tiểu sử của các hoạ sĩ.”

Liên Lạc: Khang Nguyen, BaoKhang627@gmail.com